Skyscanner เผยช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการจองตั๋วเครื่องบินเพื่อพิชิตตั๋วราคาประหยัด [PR]

Skyscanner เผยช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการจองตั๋วเครื่องบินเพื่อพิชิตตั๋วราคาประหยัด

17 สัปดาห์เป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยในการจองตั๋วเครื่องบิน

ผล การสำรวจของ Skyscanner เว็บไซต์ค้นหาตั๋วเครื่องบินชั้นนำของโลก ได้แสดงช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการจองตั๋วเครื่องบินและราคาตั๋วเครื่องบินโดย เฉลี่ย เพื่อช่วยนักเดินทางประหยัดค่าใช้จ่ายสำหรับการท่องเที่ยวในปี 2557

การ สำรวจครั้งนี้ได้แสดงให้เห็นว่า 88% ของนักเดินทางนั้นไม่ทราบว่า ช่วงเวลาไหนเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุดในการจองตั๋วเครื่องบิน และอีก 79% ไม่ทราบข้อมูลเมื่อมีตั๋วเครื่องบินราคาพิเศษ

นักวิเคราะห์ของ Skyscanner เผยว่า โดยทั่วไปช่วงเวลาที่ราคาตั๋วเครื่องบินในเมืองไทยถูกที่สุดนั้นอยู่ที่ 17 สัปดาห์ก่อนการเดินทาง อย่างไรก็ตามเมื่อพิจารณาจากข้อมูลการจองตั๋วเครื่องบินในรอบ 3 ปีที่ผ่านมา พบว่า ความเคลื่อนไหวของราคาตั๋วเครื่องบินขึ้นอยู่กับประเภทของสายการบิน ระยะทาง และจุดหมายปลายทาง

คุณเกรซ ภพปภา อารีรัตน์ ผู้จัดการพัฒนาตลาดประเทศไทย Skyscanner กล่าวว่า “ระยะเวลาในการจองคือหัวใจสำคัญ เพราะยิ่งจองตั๋วเครื่องบินเร็วก็จะยิ่งได้ตั๋วราคาถูก”

“ดังนั้นนัก ท่องเที่ยวชาวไทยก็ควรจะจองตั๋วเครื่องบินสำหรับช่วงเทศกาลสงกรานต์หรือวัน หยุดยาวในเดือนพฤษภาคมตั้งแต่ตอนนี้ แม้ว่าจะเหลือเวลาอีกประมาณ 2-4 เดือน ทั้งนี้เพื่อเป็นการเพิ่มโอกาสในการรับส่วนลด ตลอดจนการเลือกเมืองปลายทางและโรงแรมที่พักได้หลากหลาย”

อย่างไรก็ตาม ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการจองตั๋วเครื่องบินก็จะแตกต่างกันออกไปในแต่ละเส้น ทาง สำหรับประเทศจีนและประเทศญี่ปุ่นที่ถือว่าเป็นเส้นทางที่ได้รับความนิยมมาก นั้น ตั๋วเครื่องบินมีแนวโน้มราคาถูกที่สุดหากทำการจองล่วงหน้า 17 สัปดาห์ และ 25 สัปดาห์ตามลำดับ แต่หากเป็นปลายทางที่ใกล้ประเทศไทยอย่างประเทศสิงคโปร์และประเทศฮ่องกง พบว่า สามารถจองตั๋วเครื่องบินในราคาถูกที่สุดได้ล่วงหน้า 15 สัปดาห์ และ 19 สัปดาห์ก่อนเดินทางตามลำดับ ส่วนตั๋วเครื่องบินที่เดินทางไปยังกรุงโซลหรือเมืองอื่นๆ ในประเทศเกาหลีนั้น นักเดินทางควรจองล่วงหน้า 12 สัปดาห์เพื่อให้ได้ตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุด

คุณเกรซยังได้ให้คำแนะนำถึงข้อพึงระวังในการจองตั๋วเครื่องบินแบบกระชั้นชิดอีกด้วย

“ถึง แม้ว่าราคาตั๋วเครื่องบินอาจจะยังไม่ปรับขึ้นในช่วง 3-4 สัปดาห์ก่อนกำหนดการเดินทาง แต่ราคาดังกล่าวก็อาจปรับขึ้นได้ในช่วงไม่กี่นาทีสุดท้าย โดยเฉพาะอย่างยิ่งราคาตั๋วของสายการบินต้นทุนต่ำ”

“นักเดินทางมีความ เสี่ยงที่จะพลาดโอกาสในการซื้อตั๋วเครื่องบินในราคาที่คุ้มค่าที่สุดและอาจ ต้องจ่ายแพงด้วยหากรอให้ใกล้วันเดินทางแล้วจึงจองตั๋วเครื่องบิน จากผลการวิจัยของเรา ขอแนะนำว่า วิธีที่ดีที่สุดคือนักเดินทางควรวางแผนการเดินทางล่วงหน้าพร้อมกับเช็คราคา ตั๋วเครื่องบิน”

ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการจองตั๋วเครื่องบินสำหรับ 10 จุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักเดินทางชาวไทย

จาก ข้อมูลของ Skyscanner พบว่า เดือนที่ตั๋วเครื่องบินราคาแพงที่สุดคือเดือนเมษายน เนื่องจากคนไทยมักจะเดินทางกลับบ้านหรือเดินทางไปต่างประเทศในช่วงนี้ สำหรับเดือนที่ตั๋วเครื่องบินถูกที่สุดคือเดือนพฤษภาคม ซึ่งราคาจะถูกลงกว่าปกติถึง 9.8%

เทคนิคเบื้องต้นในการพิชิตตั๋วเครื่องบินราคาสุดคุ้ม

  1. จองอย่าง ชาญฉลาด โดยหลีกเลี่ยงการเดินทางในเทศกาลเดินทางท่องเที่ยวและช่วงเวลาที่คนนิยมเดิน ทาง  ซึ่งจะช่วยทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากขึ้น
  2. รู้จักยืดหยุ่น ราคาของตั๋วเครื่องบินไปแต่ละปลายทางขึ้นอยู่กับสายการบินและสนามบินของไทย ที่ให้บริการสายการบินนั้นๆ ดังนั้นในการวางแผนการท่องเที่ยวที่คุณไม่ได้จำกัดเฉพาะปลางทางใด ก็สามารถค้นหาตั๋วเครื่องบินด้วยคำว่า “ทุกที่” ในเว็บหรือแอพของเรา ซึ่งเป็นการค้นหาแบบไม่ระบุเส้นทาง ก็จะสามารถเปรียบเทียบและเลือกเดินทางไปประเทศที่มีตั๋วราคาคุ้มที่สุดได้
  3. ช่าง เปรียบเทียบ ใช้บริการเว็บไซต์ค้นหาตั๋วเครื่องบินอย่าง Skyscanner เป็นตัวช่วยในการเปรียบเทียบราคาตั๋วของสายการบินและตัวแทนจำหน่ายออนไลน์ ต่างๆ มากมาย เพื่อเลือกซื้อตั๋วเครื่องบินที่ราคาคุ้มที่สุด
  4. เช็ค ราคาอยู่เสมอ นักวิเคราะห์ของ Skyscanner แนะนำว่าการเช็คราคาตั๋วเครื่องบินล่วงหน้าก่อนเดินทางหลายเดือนจะช่วยให้ สามารถจองตั๋วเครื่องบินได้ในราคาคุ้มที่สุด นอกจากนี้ควรใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบินผ่านทางอีเมลหรือผ่านทาง แอพพลิเคชันบนมือถือ ที่ช่วยให้ไม่พลาดตั๋วเครื่องบินราคาพิเศษ

คุณ เกรซปิดท้ายว่า “อย่างไรก็ตาม ไม่มีกฎตายตัวว่าเมื่อไหร่จะสามารถจองตั๋วเครื่องได้ราคาถูกที่สุด แต่หวังว่าข้อมูลที่เราได้นำมาเผยแพร่เพื่อเป็นแนวทางในการเช็คราคาตั๋ว เครื่องบินนั้น จะช่วยสร้างความมั่นใจให้กับนักเดินทางในการวางแผนและตัดสินใจจองตั๋ว เครื่องบินได้”

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมและราคาล่าสุดของเส้นทางยอดนิยม สามารถเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ www.skyscanner.co.th

สำหรับ เรื่องการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบินนั้น เว็บไซต์ Skyscanner มีบริการแจ้งเตือนผ่านทางอีเมล และในแอพพลิเคชั่นบนโทรศัพท์เคลื่อนที่ Skyscanner ก็มีบริการเช็คราคาล่าสุดของตั๋วเครื่องบินตามเส้นทางที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นวิดเจ็ตสำหรับแอนดรอยด์ Live Tiles สำหรับ Windows รวมไปถึง Watch สำหรับ iOS อีกด้วย

เกี่ยวกับ Skyscanner

  • Skyscanner เป็นเว็บไซต์ค้นหาตั๋วเครื่องบิน โรงแรมที่พัก และรถเช่าชั้นนำระดับโลกที่สามารถเปรียบเทียบข้อมูลออนไลน์ได้ทันทีทั้ง เที่ยวบิน โรงแรม และรถเช่า
  • Skyscanner ก่อตั้งในปี 2546 และในปัจจุบัน มีผู้เข้าชมถึง 25 ล้านคนทั่วโลกต่อเดือน
  • เว็บไซต์ Skyscanner รองรับการใช้งานทั่วโลกและรองรับถึง 30 ภาษา
  • Skyscanner มีแอพพลิเคชั่นฟรีที่ได้รับความนิยมสูงที่รองรับการใช้งานบนไอโฟน ไอแพด แอนดรอยด์ วินโดว์โฟน แบล็กเบอร์รี่ และ วินโดว์ 8 โดยมียอดดาวน์โหลดกว่า 25 ล้านครั้ง
  • Skyscanner มีพนักงานกว่า 250 คน มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในเมืองเอดินบะระ และสำนักงานภูมิภาคในสิงคโปร์ ปักกิ่ง บาร์เซโลน่าและไมอามี่

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม :
เกรลิ่ง ประเทศไทย
ฑิมภ์พร พรตรีสัตย์  โทร  : +662-635-7151-2 อีเมล : [email protected] แฟกซ์ : +662-635-7155
เจษฎา แสนพรหม โทร : +662-635-7151-2 อีเมล : [email protected] แฟกซ์ : +662-635-7155

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *