Boyhood หนังอะไรฟระ ถ่ายทำตั้ง 12 ปี

Boyhood เป็นหนังที่ถ่ายทอดเรื่องราวของเด็กอเมริกันวัย 6 ขวบ จนถึงอายุ 18 ปี พร้อมกับตัวละครหลักอีกสองตัวคือแม่ และพี่สาว

ทีมงานได้นัดแนะนักแสดงหลักมาเจอกันปีละไม่กี่วัน เพื่อค่อยๆ ถ่ายไปเรื่อยๆ นับถือในความพยายาม ตั้งใจของทีมงานสร้างมากๆ รวมไปถึงสปิริตของนักแสดงทุกคน

Boyhood ถ่ายทอดเรื่องราวปัญหาชีวิตครอบครัว การอย่าร้างในอเมริกันโดยพยายามชูบทบาทความเป็นแม่ที่ทำทุกวิถีทางเพื่อเลี้ยงลูกให้ดีที่สุด ในขณะที่คนเป็นพ่อก็พยายามรักษาบทความความเป็นแม่ รักษาระยะห่าง และความสัมพันธ์กับลูกๆเป็นอย่างดี

[คำเตือน บางส่วนมีการเปิดเผยเนื้อหาในภาพยนต์]

ตลอดระยะเวลา 2 ชม. กับอีก 45 นาที หนังค่อยๆเล่าเรื่องราวแบบเติบโตไปกับหนัง มีสอดแทรกชวนให้ตั้งคำถามตลอดเวลา

การมีครอบครัวก่อนวัยอันควรก็ใช่ว่าจะเป็นเรื่องเลวร้ายเสมอไป หากแต่รู้จักมองหาความสุขในสิ่งที่ตนเองมีและปกป้อง รักษาเอาไว้ให้ดีที่สุด

การหย่าร้าง หากมีวิธีการจัดการที่ดี ปัญหาเด็กขาดความอบอุ่นในครอบครัวก็จะลดน้อยลงไปได้

มีหลายฉากที่ทำเอาผมสะอึกเลย ทั้งฉากวันที่ลูกคนสุดท้องต้องโบยบินออกจากรัง ไปเรียนมหาลัย ย้ายออกจากบ้านเป็นคนสุดท้าย ในขณะที่ผู้เป็นแม่ต้องย้ายออกจากบ้านที่มีทุกอย่างพร้อม ไปเช่าอพาร์ทเมนท์อยู่เพื่อลดค่าใช้จ่าย คนเป็นลูกพร่ำพูดถึงชีวิตในมหาวิทยาลัย เพื่อนใหม่ สังคมใหม่ และการอยู่ห่างไกลบ้านที่มีอิสระ ในขณะที่แม่ต้องเสียน้ำตา สิ่งที่เธอพยายามมาตลอด 10 กว่าปีตั้งแต่เธอมีลูกคนแรก บทบาทของเธอกำลังจะจบไป แล้วยังไง เธอต้องอยู่คนเดียวหรอ ?

อีกฉากประทับใจ ในวันที่เธอไปกินข้าวกับลูกๆ ทั้งสองคน ก่อนที่ลูกๆ จะย้ายไปเรียนมหาลัย ก็มีเด็กเสริฟคนเดินหนึ่งเดินเข้ามาทักทาย และขอเลียงขอบคุณเธอและครอบครัว จะเป็นการขอบคุณอะไรนั้น ไม่ขอเล่าครับ ติดตามได้ในโรง

เกือบสามชั่วโมง นั่งดูแล้วปวดตูด

อิ่มครับ หนังดีมาก ดูแล้วรู้สึกรักแม่ขึ้นมาทันทีทันใด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *