เด็ก ๆ ให้ภาษาเป็นรูปร่าง

เด็กเล็กมีแนวโน้มที่จะใจกว้างเมื่อคนอื่นตระหนักถึงการกระทำของพวกเขาตามการศึกษาใหม่
การวิจัยก่อนหน้านี้แสดงให้เห็นว่าผู้ใหญ่มีแนวโน้มที่จะทำในลักษณะที่จะเป็นประโยชน์ต่อชื่อเสียงของพวกเขาเมื่อพวกเขาถูกจับตามองหรือเมื่อการกระทำของพวกเขามีแนวโน้มที่จะเปิดเผยต่อสาธารณชนเมื่อเทียบกับเมื่อไม่ระบุชื่อ
นักวิจัยจากมหาวิทยาลัยเยลระบุว่าไม่ว่าเด็กเล็กจะมีพฤติกรรมแบบเดียวกันหรือไม่
พวกเขามอบสติกเกอร์ให้กับเด็กอายุ 5 ปีที่มีตัวเลือกในการแบ่งปันสติกเกอร์หนึ่งหรือสี่กับเด็กอีกคนที่มีอายุเท่ากัน เด็ก ๆ มีน้ำใจมากขึ้นเมื่อพวกเขาสามารถเห็นผู้รับได้มากกว่าเมื่อซ่อนผู้รับ พวกเขายังใจดีมากกว่าเมื่อต้องให้สติกเกอร์ในภาชนะใสมากกว่าที่จะมองไม่เห็นสติกเกอร์
พฤติกรรมเหล่านี้เหมือนกันไม่ว่าเด็ก ๆ จะได้รับสติกเกอร์จำนวนเท่าใดก็ตามจากการศึกษาที่ตีพิมพ์เมื่อไม่นานมานี้ในวารสาร PLoS One
นักวิจัยกล่าวว่าการค้นพบของพวกเขาแสดงให้เห็นว่าเด็กที่อายุน้อยกว่า 5 ปีสามารถเลือก “กลยุทธ์” ได้ว่าจะใจกว้างหรือไม่ขึ้นอยู่กับว่าผู้รับนั้นรับรู้ถึงการกระทำของผู้ให้หรือไม่
“ แม้ว่าความถี่ที่เด็กทำ antisocially จะโดดเด่นเงื่อนไขที่พวกเขาเลือกที่จะทำหน้าที่อย่างไม่เห็นแก่ตัวมีความน่าสนใจมากขึ้นและแนะนำว่าเด็กน่าจะใช้กลยุทธ์ prosocial ที่ซับซ้อนมากขึ้นกว่าที่เราคิดไว้ก่อนหน้านี้” ผู้เขียน Kristin Lyn Leimgruber กล่าว ข่าวประชาสัมพันธ์
“เหมือนรูปแบบของการกุศลที่เราเห็นในผู้ใหญ่แนวโน้มการบริจาคในเด็กดูเหมือนจะถูกขับเคลื่อนด้วยจำนวนข้อมูลที่มีให้กับผู้อื่นเกี่ยวกับการกระทำของพวกเขา – สำหรับทั้งเด็กและผู้ใหญ่คนอื่น ๆ ก็รู้มากขึ้นเกี่ยวกับการกระทำของพวกเขา พวกเขาจะต้องทำหน้าที่อย่างไม่เห็นแก่ตัว “Leimgruber พูด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *