ศัลยกรรมกระเพาะอาหารที่เพิ่มขึ้นในหมู่วัยรุ่นอ้วน

การศึกษาใหม่กล่าวว่าการปล่อยก๊าซไนโตรเจนไดออกไซด์ในระดับสูงจากเตาแก๊สสามารถทำให้อาการของโรคหอบหืดรุนแรงขึ้นในเด็กในเขตเมืองชั้นในโดยเฉพาะเด็กก่อนวัยเรียน
ไนโตรเจนไดออกไซด์ (NO2) เป็นรูปแบบที่น่ารำคาญและเป็นพิษของก๊าซไนโตรเจนออกไซด์ที่มักมีอยู่
ในเขตอุตสาหกรรม แต่ยังสามารถพบได้ในระดับที่สูงขึ้นในบ้านที่ยากจนด้วยเตาก๊าซที่ไม่ได้ใช้
นักวิจัยจากมหาวิทยาลัยจอห์นฮอปกิ้นส์รายงานใน มุมมองด้านอนามัยสิ่งแวดล้อม ฉบับเดือนตุลาคมผูกโรคหอบหืดลุกเป็นไฟในเด็กเล็กโดยตรงกับความเข้มข้นสูงของ NO2 ในบ้านบัลติมอร์ซึ่งส่วนใหญ่มีเตาแก๊สและ / หรือความร้อนก๊าซธรรมชาติ เตาหรือเตาอบมักถูกใช้เพื่อให้ความร้อนเช่นเดียวกับการปรุงอาหาร
“เนื่องจากการใช้เตาเป็นแหล่งความร้อนเป็นสัญลักษณ์ของความยากจนในเมืองการศึกษาของเราชี้ให้เห็นว่าผลกระทบจากปัจจัยทางสังคมและสิ่งแวดล้อมล้วน แต่มีผลต่อสุขภาพของเด็ก” ดร. นาเดียฮันเซลนักวิจัยจากปอด Johns Hopkins ผู้เชี่ยวชาญกล่าวในข่าวประชาสัมพันธ์ที่ออกโดยมหาวิทยาลัย “แพทย์ที่ดูแลเด็กที่เป็นโรคหอบหืดควรสอบถามเกี่ยวกับเครื่องทำความร้อนและอุปกรณ์ทำอาหารในบ้านและกระตุ้นให้ผู้ใช้เตาที่ใช้แก๊สและเครื่องทำความร้อนในพื้นที่เปลี่ยนไปใช้เครื่องทำความร้อนและการปรุงอาหารไฟฟ้าหากเป็นไปได้หรืออย่างน้อยที่สุด
นักวิจัยกล่าวว่าการเพิ่มระดับไนโตรเจนไดออกไซด์ในทุก ๆ 20 คะแนนนำไปสู่การเพิ่มขึ้นของไอ 10 วันและอีก 15 วันโดย จำกัด การพูดเนื่องจากการหายใจดังเสียงฮืด ๆ
โรคหอบหืดส่งผลกระทบต่อเด็ก 6.2 ล้านคนในสหรัฐอเมริกาและพบมากที่สุดในเด็กในเขตเมืองชั้นใน แพทย์เชื่อว่าการเข้าถึงการดูแลสุขภาพที่ไม่ดีและเพิ่มการสัมผัสกับสารก่อภูมิแพ้ในอาคารเช่นความโกรธของหนูและแมลงสาบฝุ่นละอองควันบุหรี่และควันรถยนต์ทำให้อาการแย่ลงสำหรับเด็กเหล่านี้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *