ซาร์สโกลบอลโทรมากกว่า 1,200 ขณะที่จีนเผยแพร่ตัวเลข

มหานครนิวยอร์กและศูนย์อื่น ๆ ที่โดน “ซุปเปอร์สตาร์” แซนดี้เริ่มฟื้นฟูพลังงานและการขนส่งในวันพุธและต้นวันพฤหัสบดีแม้ว่าการฟื้นตัวของศพจะผลักผู้เสียชีวิตจากพายุให้สูงขึ้น
 
เป็นที่ทราบกันว่ามีผู้เสียชีวิตไปแล้วกว่า 75 คนขณะที่พายุเคลื่อนตัวไปทั่วภาคตะวันออกเฉียงเหนือของสหรัฐอเมริกา แต่เจ้าหน้าที่บอกว่าจำนวนน่าจะเพิ่มขึ้นเนื่องจากมีศพถูกดึงออกมาจากซากปรักหักพังมากขึ้น . ล้านยังคงไม่มีไฟฟ้า
ถึงกระนั้นสัญญาณว่าชีวิตจะกลับมาเป็นปกติจะปรากฏขึ้น ในนิวยอร์กซิตี้เจ้าหน้าที่เปิดตลาดหลักทรัพย์อีกครั้งหลังจากปิดตัวลงสองวันที่สนามบินเริ่มให้บริการและไฟโรงละครเริ่มขึ้นอีกครั้ง
บริการบางส่วนได้รับการคืนสู่บริการรถไฟใต้ดินของนิวยอร์ก แต่รายงานว่าการจราจรในเมืองที่ใหญ่ที่สุดของประเทศยังคงอยู่
ข้ามแม่น้ำในรัฐนิวเจอร์ซีย์รัฐเห็นด้วยมากที่สุดคือพายุที่ยากที่สุดรัฐบาลคริสคริสตี้และประธานาธิบดีบารัคโอบามาไปเที่ยวชายฝั่งเจอร์ซีที่ถูกทำลาย “ เราอยู่ที่นี่เพื่อคุณ” โอบามากล่าวในบริกันทีนเอ็น. เจ.“ เราจะไม่ทนกับเทปสีแดงเราจะไม่ทนต่อระบบราชการ”
แซนดี้ – ซึ่งเริ่มต้นเป็นพายุเฮอริเคนจนกระทั่งถูกขนานนามว่าเป็นพายุหมุนเขตร้อนหลังวันอังคาร – ทำให้แผ่นดินใกล้กับแอตแลนติกซิตี, N.J. , เย็นวันจันทร์
ผู้คนหลายล้านได้เห็นพลังคืนสู่บ้าน โดยรวมแล้วประชากรประมาณ 4.6 ล้านคนทั่วภูมิภาคตะวันออกเฉียงเหนือและกลางมหาสมุทรแอตแลนติกยังคงไม่มีอำนาจในเช้าวันพฤหัสลดลงจากจุดสูงสุด 8.5 ล้านคน AP กล่าว AP รายงานเมื่อวันพุธว่าคน 1.6 ล้านคนทั่วรัฐนิวยอร์กไม่มีอำนาจ
ในรัฐนิวเจอร์ซีย์ประชากรมากกว่า 1.76 ล้านคนไม่มีไฟฟ้าเช่นเดียวกับ 525,000 คนในรัฐเพนซิลเวเนีย 378,000 คนในรัฐคอนเนตทิคัตมากกว่า 47,000 คนในรัฐแมรี่แลนด์และต่ำกว่า 20,000 คนในรัฐแมสซาชูเซตส์
Eqecat บริษัท ที่คาดการณ์ค่าใช้จ่ายของภัยพิบัติสำหรับ บริษัท ประกันภัยกล่าวว่าความเสียหายทางเศรษฐกิจของแซนดี้สามารถรวม $ 10,000 ล้านถึง $ 20 พันล้านรายงานวอชิงตัน วอชิงตันโพสต์
สำหรับคนนับล้านที่ยังไม่มีอำนาจการเตรียมตัวจะเป็นกุญแจสำคัญผู้เชี่ยวชาญคนหนึ่งกล่าว
 ดร. Robert Glatter แพทย์เวชศาสตร์ฉุกเฉินที่โรงพยาบาล Lenox Hill ในนิวยอร์กซิตี้กล่าวว่าเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องมีคลังยาเวชภัณฑ์เวชภัณฑ์พิเศษอาหารที่ไม่สามารถย่อยสลายได้ – สูตรสำหรับทารกและอาหารสัตว์เช่นกัน .
“ เตรียมพร้อมที่จะพึ่งพาตนเองได้หนึ่งถึงห้าวันโดยไม่ต้องเข้าถึงร้านขายของชำ” Glatter กล่าว
ผู้เชี่ยวชาญยังแนะนำว่าต้องบอกเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นเกี่ยวกับผู้สูงอายุคนพิการหรือผู้ป่วยเรื้อรังที่อาจต้องการความช่วยเหลือฉุกเฉิน ค้นหาที่พักพิงฉุกเฉินในชุมชนของคุณ
หากคุณอพยพอพยพ Glatter กล่าวว่าเป็นเรื่องสำคัญที่คุณจะต้องมีชุดอุปกรณ์สำเร็จรูปหรือ “กระเป๋าพกพา” ซึ่งรวมถึงแว่นตาเสริมขวดนมและผ้าอ้อมเด็กที่ผ่านการฆ่าเชื้อแล้ว ผู้ป่วยโรคเบาหวานควรเก็บอินซูลินเพิ่มเติมไว้ในมือและเตรียมอาหารว่างในกรณีที่ระดับน้ำตาลลดลงเขากล่าว เก็บอินซูลินหรือยาแก้อักเสบเหลวใด ๆ ลงบนน้ำแข็งหรือถุงเย็น ๆ ในระหว่างที่ไฟฟ้าดับ
ผู้ป่วยที่ใช้เครื่อง CPAP สำหรับหยุดหายใจขณะหลับหรือโรคปอดอุดกั้นเรื้อรัง (COPD) อาจต้องใช้แหล่งพลังงานทางเลือกในช่วงพายุ ซึ่งรวมถึงชุดแบตเตอรี่ CPAP ด้วยเขากล่าว
 
เพื่อเป็นด้านปลอดภัยรวบรวมแหล่งยาตามใบสั่งแพทย์หนึ่งถึงสองสัปดาห์ Glatter กล่าว และ “ติดต่อกัน – มีรายชื่อแพทย์ของคุณพร้อมข้อมูลติดต่อของพวกเขา”
เก็บหมายเลขโทรศัพท์ฉุกเฉินไว้ใกล้กับโทรศัพท์ทุกเครื่องและในรายการ “ผู้ติดต่อ” มือถือของคุณ
“ มีเหรียญและเงินสดเช่นกัน” Glatter กล่าว
ในแง่ของพายุเฮอริเคนเสบียงศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคแห่งสหรัฐอเมริกาได้แนะนำสิ่งต่อไปนี้:

  • น้ำสามถึงห้าวันประมาณห้าแกลลอนต่อคนในภาชนะที่สะอาดและอาหารที่ไม่สามารถย่อยสลายได้สามถึงห้าวัน
  • ชุดปฐมพยาบาลเบื้องต้นที่เก็บไว้อย่างดีสำหรับ บ้านและรถยนต์ของคุณ รถยนต์ยังต้องการแผนที่อาหารผ้าห่มและเครื่องมือพื้นฐานเช่นคีมและเทป
  • โทรศัพท์มือถือที่มีค่าใช้จ่ายไฟฉายไฟฉายวิทยุที่ใช้แบตเตอรี่และแบตเตอรี่เสริม
  • ผ้าห่มหรือนอนเสริม กระเป๋า.
  • สบู่ยาสีฟันและสิ่งจำเป็นด้านสุขอนามัยส่วนตัวอื่น ๆ นอกจากนี้ผ้าเช็ดตัวกระดาษหรือกระดาษเช็ดทำความสะอาดสำหรับทำความสะอาดส่วนบุคคลหากไม่สามารถอาบน้ำหรืออาบน้ำได้
  • วัสดุกรองน้ำเช่นคลอรีนหรือไอโอดีนเม็ดหรือสารฟอกขาวคลอรีนที่ใช้ในครัวเรือน
  • เครื่องดับเพลิงที่ทุกคนในครอบครัวรู้วิธีใช้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *