ความร้อนที่ได้รับอันตรายจากฤดูร้อนที่เป็นอันตราย

“ โดมความร้อน” ขนาดใหญ่ที่ปกคลุมภาคตะวันออกของสหรัฐอเมริกาด้วยความร้อนและความชื้นที่กดขี่เป็นเวลาหลายวันจะไม่เกิดขึ้นก่อนสิ้นสัปดาห์นักพยากรณ์อากาศกล่าวเมื่อวันอังคาร
Kyle Elliott นักอุตุนิยมวิทยาของ AccuWeather กล่าวว่าด้วยการที่ไม่มีลมเย็นพัดมาจากขอบฟ้าอย่างแรงผู้คนจากกลางมหาสมุทรแอตแลนติกถึงใต้จึงไม่สามารถบรรเทาความร้อนและความชื้นได้
แปซิฟิกตะวันตกเฉียงเหนือจะไม่รอดพ้นจากอุณหภูมิที่สูงขึ้นเช่นเดียวกับถังความร้อนอันตราย
เหนือจากตะวันตกเฉียงใต้ แกนกลางของความร้อนดังกล่าวได้ปกคลุมภาคตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศเป็นเวลาหลายเดือนกรกฎาคม แต่มันจะเปลี่ยนไปสู่รัฐวอชิงตันและโอเรกอนในสัปดาห์นี้
ปลายสัปดาห์นี้อุณหภูมิจะอยู่ที่ 10 ถึง 15 องศาฟาเรนไฮต์สูงกว่าค่าเฉลี่ยในเมืองต่างๆเช่นซีแอตเทิลและพอร์ตแลนด์และ 100 องศาฟาเรนไฮต์เป็นไปได้ที่แตกต่างกันในบางพื้นที่ของภาคตะวันตกเฉียงเหนือ
ในแง่ของความร้อนที่เอร็ดอร่อยในหลายพื้นที่ของประเทศผู้เชี่ยวชาญได้เสนอเคล็ดลับเหล่านี้ในการรักษาความเย็นและสุขภาพในสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าว
“ความร้อนอาจเป็นอันตรายต่อหัวใจของคุณระวังในช่วงเวลานี้” ดร. ซูซานน์สไตน์บอมผู้อำนวยการด้านสุขภาพหัวใจของผู้หญิงที่โรงพยาบาลเลนนอกซ์ฮิลล์ในนิวยอร์กซิตี้กล่าว “ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณมีน้ำเพียงพอและดื่มน้ำให้เพียงพออยู่ในที่ร่มหรือในอาคารด้วยเครื่องปรับอากาศถ้าเป็นไปได้”
เธอกล่าวเสริมว่า “ใช้ [คลื่นความร้อน] อย่างจริงจังการขาดน้ำอาจเป็นปัญหาที่สำคัญไม่เพียง แต่หัวใจของคุณเท่านั้น แต่ยังส่งผลกระทบต่อร่างกายของคุณด้วย”
ผู้เชี่ยวชาญคนหนึ่งตั้งข้อสังเกตว่าบางกลุ่มมีความอ่อนไหวต่อความเจ็บป่วยที่เกี่ยวข้องกับความร้อน
ดร. Michael Grosso ผู้อำนวยการด้านการแพทย์ของโรงพยาบาล Huntington Northwell Health กล่าวว่าบางคนที่มีความเสี่ยงสูงต่อการบาดเจ็บจากความร้อนรวมถึงผู้ที่อายุต่ำกว่า 2 ปีและ 65 ปีรวมถึงผู้ที่มีโรคเรื้อรังเช่นเบาหวานโรคหัวใจและถุงลมโป่งพอง ในฮันติงตันรัฐนิวยอร์ก
ในสภาพอากาศร้อนแบบนี้ให้ดื่มน้ำเป็นประจำและก่อนที่คุณจะรู้สึกกระหายน้ำจริง ๆ เขาเครียด การสวมเสื้อผ้าที่มีน้ำหนักเบาและหลวมจะช่วยให้คุณทำกิจกรรมระหว่างวันได้เช่นกัน
กรอสโซ่ยังแนะนำให้ผู้คนหลีกเลี่ยงการทำอาหารในบ้านของพวกเขาและพวกเขาอาบน้ำเย็นหรืออาบน้ำถ้าพวกเขาร้อนเกินไป
ผู้เชี่ยวชาญอีกคนตั้งข้อสังเกตว่าความเจ็บป่วยที่เกิดจากความร้อนนั้นเป็นเรื่องปกติมากกว่าที่หลายคนคิด
“ แม้ว่าจะสามารถป้องกันได้ แต่โรคที่เกี่ยวกับความร้อนหลายอย่างรวมถึงการเสียชีวิตนั้นเกิดขึ้นทุกปีผู้สูงอายุเด็กทารกและเด็กรวมถึงผู้ที่มีอาการป่วยเรื้อรังมีความอ่อนไหวเป็นพิเศษ” ดร. แบร์รี่โรเซนธาลกล่าว เขาเป็นประธานของแผนกเวชศาสตร์ฉุกเฉินที่โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยวิน ธ รัพใน Mineola, N.Y.
“ อย่างไรก็ตามแม้แต่เด็กเล็กและคนที่มีสุขภาพก็สามารถทนความร้อนได้หากไม่มีมาตรการป้องกันที่เหมาะสม” เขากล่าวเสริม
Rosenthal สรุปวิธีลดความเสี่ยงของการเจ็บป่วยที่เกี่ยวเนื่องกับความร้อนในช่วงอากาศร้อน หนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดคือการอยู่ในอาคารปรับอากาศ หากบ้านของคุณไม่มีเครื่องปรับอากาศให้ไปที่ศูนย์ทำความเย็นหรือสถานที่สาธารณะที่มีเครื่องปรับอากาศเช่นห้องสมุดหรือห้างสรรพสินค้า
นอกจากนี้ให้ถามแพทย์หรือเภสัชกรของคุณหากมียาใด ๆ ที่คุณเพิ่มความเสี่ยงของการเจ็บป่วยที่เกี่ยวข้องกับความร้อน ตัวอย่างเช่นยาขับปัสสาวะ (ยาเม็ด) อาจมีความเสี่ยงในช่วงที่อากาศร้อน หากคุณกำลังทานยาที่เพิ่มความเสี่ยงต่อปัญหาความร้อนให้ถามแพทย์ของคุณว่ามีขั้นตอนเพิ่มเติมที่คุณต้องทำเพื่อลดความเสี่ยงหรือไม่
ถ้าเป็นไปได้ให้ จำกัด กิจกรรมกลางแจ้งที่มีพลังและออกกำลังกายในช่วงเช้าหรือเย็นเมื่ออุณหภูมิลดลง ตรวจสอบข่าวท้องถิ่นและช่องทางอากาศหรือติดต่อแผนกสาธารณสุขในพื้นที่ของคุณในช่วงที่อากาศร้อนจัดเพื่อการอัพเดทด้านสุขภาพและความปลอดภัย
ตรวจสอบผู้ที่มีความเสี่ยงเพิ่มขึ้นสำหรับการเจ็บป่วยที่เกี่ยวกับความร้อนเช่นคนที่คุณรักและผู้สูงอายุ
“สัญญาณแรกของการเจ็บป่วยเนื่องจากความร้อน – เวียนศีรษะ, คลื่นไส้, ปวดหัว, ตะคริวของกล้ามเนื้อ – ย้ายไปที่ที่เย็นกว่าพักสักครู่แล้วค่อยดื่มเครื่องดื่มเย็น ๆ หาแพทย์ทันทีหากมีอาการไม่ดีขึ้น” โรเซนธาลกล่าว .

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *