การให้นมบุตรอาจลดการเกิดซ้ำของมะเร็งเต้านมการเสียชีวิต: การศึกษา

สตรีมังสวิรัติที่เลี้ยงลูกด้วยนมแม่อาจเสี่ยงต่อปัญหาระบบประสาท
เจ้าหน้าที่สุขภาพของสหรัฐอเมริการายงานว่ามีเด็กสองคนในจอร์เจียที่ประสบปัญหาทางระบบประสาทหลายอย่างรวมถึงการพูดและความล่าช้าของมอเตอร์ได้รับการวินิจฉัยว่ามีการขาดวิตามินบี 12 ในปีที่แล้ว
เจ้าหน้าที่กำลังกล่าวโทษมันเกี่ยวกับแม่ซึ่งทั้งสองคนเลี้ยงลูกด้วยนมแม่และทั้งคู่เป็นมังสวิรัติ
กรณีที่ปรากฏว่าเป็นส่วนหนึ่งของแนวโน้มขาขึ้นมีรายละเอียดในศูนย์ควบคุมและป้องกันโรค (CDC) รายงานการเจ็บป่วยและเสียชีวิตประจำสัปดาห์ สำหรับวันที่ 31 มกราคม
“ แพทย์ที่เราทำงานด้วยนั้นเป็นห่วงพวกเขาเห็นมันบ่อยขึ้น” มาเรียเอเลน่าเจฟเฟอร์ส์เจ้าหน้าที่บริการข่าวกรองระบาดของศูนย์ป้องกันและแก้ไขโรคเรื้อรังแห่งชาติของ CDC กล่าว
วิตามินบี 12 หรือ cobalamin ช่วยบำรุงเซลล์ประสาทและเซลล์เม็ดเลือดแดงให้แข็งแรงและยังมีส่วนร่วมในการสร้าง DNA พบมากในผลิตภัณฑ์จากสัตว์เช่นปลาเนื้อสัตว์ผลิตภัณฑ์นมและไข่ทำให้ผู้บริโภคมังสวิรัติมีความเสี่ยงสูงต่อการขาดสารอาหาร
หญิงตั้งครรภ์รวมถึงผู้หญิงที่กำลังให้นมบุตรจำเป็นต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ จากข้อมูลของ CDC พบว่าสาเหตุที่พบบ่อยที่สุดของการขาดโคบอลลามินในทารกและเด็กเล็กคือแม่ที่ขาดสารอาหารที่จำเป็นนี้
ในขณะที่ความเสียหายอาจย้อนกลับได้
ซึ่งอาจไม่เป็นเช่นนั้นเสมอไป
เด็กคนแรกที่กล่าวถึงในรายงาน CDC เป็นเด็กผู้หญิงที่เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลเมื่อเดือนสิงหาคม 2544 เพราะง่วงและ “ล้มเหลวในการเจริญเติบโต” เธออายุ 15 เดือนในขณะนั้น แม่ของเธอซึ่งเป็นมังสวิรัติมาเจ็ดปีแล้วเลี้ยงดูลูกสาวของเธอเป็นเวลาแปดเดือน แม้ว่าแม่รายงานว่าทานอาหารเสริมและวิตามิน
เด็กหญิงอายุ 31 เดือนขึ้นไปและในอาหารเสริม cobalamin กำลังพัฒนาขึ้น เมื่ออายุ 28 เดือนทักษะยนต์ที่ดีของเธอนั้นเหมาะสมสำหรับอายุ 9 เดือนทักษะยนต์ขั้นต้นของเธออยู่ที่ 18 เดือนและภาษาที่แสดงออกของเธออยู่ที่ 10 เดือน
กรณีที่สองเกี่ยวข้องกับเด็กชายที่อายุ 30 เดือนเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลด้วยการวินิจฉัยว่า “ความล้มเหลวในการเจริญเติบโต” รวมถึงการพัฒนายนต์และการพูด เขาเลี้ยงด้วยนมแม่โดยเฉพาะในช่วงเก้าเดือนแรกของชีวิตโดยแม่ที่เป็นมังสวิรัติมา 20 ปี
หลังจากได้รับอาหารเสริม cobalamin ทุกวันเขาก็กำลังตามจับเขาอยู่ ประมาณหกเดือนหลังจากเริ่มการรักษาเด็กอายุ 4 ปียังคงมีความล่าช้าในการพูดและทักษะยนต์ แต่ทักษะยนต์ขั้นต้นของเขามีความเหมาะสมสำหรับอายุของเขา CDC พูดว่า
“ ดูเหมือนว่าเด็กทั้งสองคนจะกระเด้งกลับมาได้ดีทีเดียว” Jefferds กล่าว “ ความบกพร่องเหล่านี้จะได้รับการแก้ไขเมื่อเวลาผ่านไป แต่ก็ยากที่จะรู้ว่าเมื่อคุณมีความบกพร่องเช่นนี้
ข้อความที่นี่เป็นเรื่องง่าย: มังสวิรัติโดยเฉพาะคนที่กำลังตั้งครรภ์หรือให้นมบุตรจำเป็นต้องเสริม cobalamin หรือกินอาหารเสริม ผู้หญิงที่ให้นมมากกว่าผู้หญิงที่ตั้งครรภ์มีความเสี่ยงต่อการขาดโคเลสเตอรอลในเลือด
“ คุณสามารถมีชีวิตที่มีสุขภาพสมบูรณ์อย่างสมบูรณ์โดยไม่ต้องกินอาหารสัตว์ตราบใดที่คุณกิน B12 ไม่ว่าจะเป็นอาหารเสริมหรือแหล่งอาหารอื่นที่เชื่อถือได้ [เช่นซีเรียลเสริมอาหารเช้า]” เธอกล่าว
CDC กล่าวว่าธัญพืชซีเรียลทดแทนเนื้อสัตว์เครื่องดื่มถั่วเหลืองและข้าวและยีสต์โภชนาการ ตรวจสอบฉลากและตรวจสอบกับแพทย์ของคุณ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *