การหยุดพักสั้น ๆ ระหว่างการออกกำลังกายก็โอเคสำหรับการคุมเบาหวาน: การศึกษา

ผู้หญิงที่รอน้อยกว่า 18 เดือนหลังจากมีบุตรตั้งครรภ์อีกครั้งมีแนวโน้มที่จะมีการตั้งครรภ์ที่สั้นลงและการคลอดก่อนกำหนดตามการศึกษาใหม่ของสหรัฐอเมริกา
ผู้เขียนศึกษาแนะนำว่าผู้หญิงควรได้รับการศึกษาเกี่ยวกับความสำคัญของ “ระยะห่างระหว่างการเกิด” เพื่อช่วยลดอัตราการเกิดก่อนกำหนดและปัญหาสุขภาพที่เกี่ยวข้อง
“ การศึกษาครั้งนี้มีผลกระทบทางคลินิกที่เป็นไปได้ในการลดอัตราโดยรวมของการคลอดก่อนกำหนดทั่วโลกผ่านการให้คำปรึกษาสตรีเกี่ยวกับความสำคัญของการเว้นระยะห่างที่เพียงพอโดยเฉพาะอย่างยิ่งการมุ่งเน้นที่ผู้หญิงที่รู้จักกันว่ามีความเสี่ยงสูง Emily DeFranco ผู้ช่วยศาสตราจารย์ด้านการแพทย์มารดา – ทารกในครรภ์ที่มหาวิทยาลัยแพทยศาสตร์ซินซินนาติ
สำหรับการศึกษานักวิจัยได้ตรวจสอบบันทึกสุขภาพของกระทรวงสาธารณสุขโอไฮโอสำหรับการเกิดเกือบ 455,000 ครั้งเพื่อดูว่าระยะห่างของการเกิด – ระยะเวลาระหว่างการให้กำเนิดลูกหนึ่งคนก่อนที่จะตั้งครรภ์อีกครั้ง – ส่งผลกระทบต่อระยะเวลาของการตั้งครรภ์
ผู้หญิงในการศึกษามีการตั้งครรภ์สองครั้งขึ้นไปภายในหกปี ผู้ที่มีระยะเวลาสั้น ๆ ระหว่างการเกิดและการตั้งครรภ์อื่นแบ่งออกเป็นสองกลุ่ม: ผู้ที่รอน้อยกว่า 12 เดือนก่อนที่จะตั้งครรภ์อีกครั้งและผู้ที่รอ 12 ถึง 18 เดือน ผู้หญิงเหล่านี้ถูกเปรียบเทียบกับผู้หญิงที่รอ 18 เดือนหรือมากกว่าระหว่างการตั้งครรภ์
การศึกษาพบว่าผู้หญิงที่มีเวลาสั้นกว่าระหว่างการตั้งครรภ์มีแนวโน้มที่จะให้กำเนิดก่อนที่จะตั้งครรภ์ 39 สัปดาห์มากกว่าผู้หญิงที่รออีกต่อไป โดยรวมแล้วผู้หญิงที่รออย่างน้อย 18 เดือนระหว่างการตั้งครรภ์มีอัตราการเกิดก่อนกำหนดต่ำที่สุด
ในบรรดาผู้หญิงที่มีครรภ์น้อยกว่า 12 เดือนระหว่างตั้งครรภ์มีเพียงร้อยละ 53 ที่คลอดก่อนตั้งครรภ์ใน 39 สัปดาห์ ผู้หญิงเหล่านี้มีโอกาสมากกว่าผู้หญิงถึงสองเท่าที่รอ 18 เดือนหรือมากกว่าระหว่างการตั้งครรภ์เพื่อคลอดบุตรก่อนตั้งครรภ์ 37 สัปดาห์
ผู้เขียนการศึกษากล่าวว่าพวกเขายังพบว่าผู้หญิงผิวดำมักจะมีช่วงเวลาที่สั้นกว่าระหว่างการตั้งครรภ์มากกว่าคนอื่น
ผู้หญิง การคลอดก่อนกำหนดยังพบได้บ่อยในผู้หญิงผิวดำที่รอน้อยกว่า 12 เดือนระหว่างการตั้งครรภ์ อย่างไรก็ตามโดยรวมแล้วผู้หญิงผิวดำมีอัตราการคลอดก่อนกำหนดที่สูงกว่าแม้ว่าจะมีการตั้งครรภ์นาน 18 เดือนหรือมากกว่าก็ตาม นักวิจัยสรุปว่าการแข่งขันของผู้หญิงอาจเป็นตัวทำนายการคลอดก่อนกำหนดโดยไม่คำนึงถึงระยะห่างระหว่างการคลอด
การศึกษาได้รับการตีพิมพ์ในวันที่ 4 มิถุนายนใน BJOG: วารสารด้านสูติศาสตร์และนรีเวชวิทยา
“เรารู้ว่าระยะห่างระหว่างการคลอดที่ไม่เพียงพอนั้นเกี่ยวข้องกับผลการตั้งครรภ์ที่ไม่พึงประสงค์มากขึ้นรวมถึงการคลอดก่อนกำหนดในหลาย ๆ ประเทศเช่นสหรัฐอเมริกา” John Thorp รองหัวหน้าบรรณาธิการของ BJOG กล่าว การเปิดตัวข่าววารสาร “ การศึกษาโดยใช้ประชากรจำนวนมากนี้เสริมสร้างความแข็งแกร่งและให้ความสำคัญกับความสำคัญของระยะห่างการเกิดที่เหมาะสมที่สุดคือ 18 เดือนขึ้นไปโดยเฉพาะในกลุ่มผู้หญิงที่มีปัจจัยเสี่ยงเพิ่มเติมสำหรับการคลอดก่อนกำหนด”
ตามศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐอเมริกา
การคลอดก่อนกำหนด – ก่อนตั้งครรภ์ 37 สัปดาห์ – ส่งผลกระทบต่อทารกเกือบ 500,000 คนทุกปี นั่นเป็นหนึ่งในทารกแปดคนที่เกิดในสหรัฐอเมริกา ปัญหาบางอย่างที่ทารกเกิดเร็วเกินไปอาจประสบ ได้แก่ ปัญหาการหายใจและการให้อาหารปัญหาสมองพิการพัฒนาการล่าช้าและปัญหาการได้ยินและการมองเห็น

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *