การศึกษาดูที่ความเครียดในผู้ดูแล

ผู้ดูแลที่ให้ความช่วยเหลือในการจัดการเงินและการใช้ยามีความเครียดมากกว่าผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือด้านร่างกายของผู้สูงอายุหรือผู้พิการกล่าวว่าการศึกษาของมหาวิทยาลัยอาร์คันซอ (UA)
“ มันไม่น่าแปลกใจสำหรับเราที่ผู้ดูแลอยู่ภายใต้ความเครียดสิ่งที่เราพบว่าน่าทึ่งก็คือไม่ใช่ทุกรูปแบบของการดูแลที่ก่อให้เกิดความเครียดเท่ากัน” บาร์บาร่าชัคเดนผู้อำนวยการสำนักงานการศึกษา UA กล่าวในงบเตรียม
“เราเชื่อว่าเหตุผลนี้เป็นเพราะความรับผิดชอบเหล่านี้ (การจัดการเงินและยา) เกี่ยวข้องกับฟังก์ชั่นการรับรู้ของคนที่คุณรักเมื่อต้องการดูใครบางคนโดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ปกครองสูญเสียความสามารถทางปัญญาเพื่อให้พวกเขาไม่สามารถทำงาน ในการเป็นเรื่องยากมากที่ผู้ดูแลทางอารมณ์และมักจะมีความเครียดมากกว่าการให้ความช่วยเหลือกับงานที่ต้องการร่างกายเช่นการอาบน้ำหรือทำความสะอาด “Shadden กล่าว
การศึกษาพบว่าผู้หญิงที่เป็นผู้ดูแลมีแนวโน้มที่จะช่วยเหลือมากขึ้นกับความต้องการทางกายภาพขั้นพื้นฐานของญาติผู้สูงอายุหรือผู้พิการในขณะที่ผู้ชายมีแนวโน้มที่จะจัดการการเงิน แต่ทั้งผู้หญิงและผู้ชายรายงานว่าเป็นการยากที่จะจัดการกับปัญหาทางปัญญาและอารมณ์ของคนที่คุณรักมากกว่าที่จะรับมือกับความต้องการทางร่างกายของพวกเขา
ผู้ดูแลหลายคนประสบกับความเศร้าเพิ่มขึ้นหงุดหงิดอ่อนเพลียและรู้สึกผิด หากไม่รู้สึกถึงความรู้สึกเหล่านี้พวกเขาสามารถนำไปสู่ภาวะซึมเศร้าเรื้อรัง
การเข้าถึงข้อมูลและการศึกษาทรัพยากรมืออาชีพและตัวเลือกเวลาลางานจากครอบครัวเป็นวิธีการแก้ปัญหาที่ระบุโดยผู้ดูแลเพื่อช่วยให้พวกเขารับมือกับสถานการณ์ของพวกเขา
ทรัพยากรจำนวนมากเหล่านี้มีอยู่แล้ว Shadden กล่าว เธอแนะนำให้ผู้ดูแลติดต่อสำนักงานเขตพื้นที่ของตนเกี่ยวกับสำนักงานผู้สูงอายุ (www.aaanwar.org) เพื่อรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริการสนับสนุนสำหรับผู้ดูแล

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *